Hướng dẫn cách mua đồ cũ, mua bán đồ cũ tại Hải Phòng

Có nhiều người thì việc thay mới đồ dùng của mình thường lựa chọn phương án mua đồ mới. Nhưng cũng có những người lựa chọn mua đồ cũ. Vì đơn giản đồ cũ có giá thành rẻ hơn rất nhiều và nếu như mua được món đồ cũ nhưng không quá nát. Thì người dùng vẫn có thể sử dụng tốt. Tuy vậy không phải ai cũng biết cách mua đồ cũ. Đặc biệt với các chị em, hoặc một số anh em chưa có nhiều kinh nghiệm mua đồ cũ. Hôm nay Phúc Tiến xin giới thiệu với các bạn cách mua đồ cũ.

Hướng dẫn cách mua đồ cũ

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng từng một lần mua đồ cũ. Và không ít lần mua phải những món hàng không ưng hoặc không thể sử dụng. Do còn thiếu kinh nghiệm lựa chọn cũng như tìm hiểu về sản phẩm trước.

Dưới đây là các bước để bạn tìm hiểu và áp dụng giúp bạn có các bước khi mua đồ cũ.

Kiểm tra tổng thể bên ngoài sản phẩm

Với mỗi sản phẩm bạn đều cần kiểm tra tổng thể bên ngoài. Để xem sản phẩm mà bạn sẽ mua có vị va đập hay bị tác động vật lý gì chưa. 

Đơn giản với một sản phẩm bị va đập ít nhiều cũng ảnh hưởng tới bên trong. Nên tùy vào sản phẩm chúng ta sẽ kiểm tra kỹ hay không. Với những sản phẩm chắc chắn như bàn ghế cũ… thì không quá quan trọng. Nhưng với những sản phẩm điện tử loa cũ, đài cũ, tivi… thì chúng ta cần cẩn thận hơn.

Kiểm tra tổng thể bên ngoài đẹp là mua thôi
Kiểm tra tổng thể bên ngoài đẹp là mua thôi

Tuy vậy cách này khá vô dụng với hàng đã được mông má lại. 

Kiểm tra hoạt động của sản phẩm

Thứ hai trong các bước đó chính là kiểm tra hoạt động của sản phẩm. Tức là tiến hành chạy thử sản phẩm với sản phẩm điện tử, hoặc với những sản phẩm bàn ghế bạn nên kiểm tra hoạt động của nó.

Cần kiểm tra hoạt động của các sản phẩm này vì đây chính là bước quan trọng vì bạn mua hàng về để dùng. Chính vì thế cần kiểm tra kỹ càng. Với hoạt động của mỗi loại bạn có thể xem cách kiểm tra từng sản phẩm tại chuyên mục của Phúc Tiến. Chọn chuyên mục của website nhé.

Đặc biệt với các sản phẩm mà bạn không biết thì bạn nên tham khảo các nguồn thông tin từ những người quen hoặc các công cụ thông tin trên mạng. Một vòng Google chắc bạn có đủ thông tin về sản phẩm rồi.

Kiểm tra các tính năng cơ bản của sản phẩm
Kiểm tra các tính năng cơ bản của sản phẩm

Nếu có thể bạn nên dẫn theo thợ hoặc người có chuyên môn. Hiện tại có một số sản phẩm có dịch vụ thợ đi xem trên Rồng Bay. Như kiểu xem xe máy với giá 200k nếu mua được sản phẩm.

Tìm hiểu về những chức năng của sản phẩm

Với một số sản phẩm thì chức năng hoạt động của sản phẩm không phải tất cả các hoạt động đều cần thiết. Ví dụ với một chiếc iPhone cũ bạn có thể mua một chiếc mất vân tay với giá rẻ hơn so với chiếc bình thường. Hoặc ví dụ bạn mua một chiếc đài cũ. Có lẽ bạn không cần đến cửa băng của nó. Vì băng nhạc gần đây không còn phổ thông nữa, vân vân và mây mây

Tuy vậy Phúc Tiến vẫn khuyên bạn nên mua những sản phẩm cũ nhưng vẫn đầy đủ chức năng. Nhưng nếu bạn là một người am hiểu và muốn giảm chút chi phí thì có thể lựa chọn những sản phẩm thiếu hụt một vài tính năng với mức giá ưu đãi hơn.

Tìm hiểu về lỗi thường gặp của loại mặt hàng bạn cần mua

Bất kể một sản phẩm nào cũng có những lỗi cơ bản, những lỗi mà hầu hết các sản phẩm đồ cũ thường hay mắc phải. 

Trước đây mình có đi mua một chiếc xe Air Blade và cũng đi tham khảo khá nhiều người bán. Mình đến tận nơi và kiểm tra thì thấy hầu hết xe Air Blade đều có vấn đề ở bộ láp. Tuy vậy khá nhiều người không để ý đến vấn đề này. Còn với những dòng xe cũ từ 5-10 năm khi kiểm tra cần lưu ý xem máy có bị chảy dầu không…

Mỗi sản phẩm có một cách kiểm tra cũng như lỗi khác nhau. Chính vì vậy mà bạn cần lưu ý khi đi chọn hàng cho mình. Nên tìm hiểu thật kỹ trước khi mua hàng, đặc biệt những sản phẩm có giá trị lớn để tránh rủi ro cao nhất.

Kết luận hướng dẫn cách mua đồ cũ

Cách mua đồ cũ thì có rất nhiều. Với mỗi mặt hàng bạn có thể tham khảo trên Google. Bạn chỉ cần kiểm tra các bước mà Phúc Tiến liệt kê bên trên đã đảm bảo cho bạn rất nhiều giúp bạn chọn mua được mặt hàng rồi.

Điều quan trọng là khi đi mua hàng nếu có điều kiện bạn nên dắt thợ hoặc người có chuyên môn đi để kiểm tra cho an tâm. Cũng như định giá chuẩn nhất.

Và cuối cùng là khi mua hàng nên chú ý người bán xem thần thái và cách cư xử của họ. Nếu cảm thấy không yên tâm thì nên dừng việc mua bán lại. Hãy để tinh thần thoải mái nhất khi mua hàng.

Nếu bạn có thắc mắc gì khác có thể gọi cho số:  0935 829 866 – 0961 324 069

Chúng tôi kinh doanh các sản phẩm cũ tại thị trường Hải Phòng, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

 

3 thoughts on “Hướng dẫn cách mua đồ cũ, mua bán đồ cũ tại Hải Phòng

  1. […] Có nhiều cửa hàng bán đồ máy tính cũ bằng cách nâng giá bảo hành theo tháng ứng với mỗi tháng là một khoản tiền để họ bảo hành sẩn phẩm của họ để đảm bảo độ yên tâm cho khách. Một số cửa hàng thì chỉ cho bạn kiểm tra ngay tại cửa hàng mà thôi. Chính vì vậy mà khi đi mua máy tính bạn cũng nên tìm hiểu trước về chúng. Và bạn cần một hướng dẫn mua đồ cũ. […]

  2. […] Nếu như bạn quan tâm có thể xem thêm: Hướng dẫn cách mua đồ cũ Hải Phòng […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *